Renault Sport F1 & Red Bull Racing

Red Bull Racing Renault

Renault Sport F1

InGửi đi

RENAULT SPORT F1

Renault đã tham gia giải đua công thức một trong hơn 35 năm qua với nhiều chiến thắng khác nhau ở cả hai hạng mục nhà cung cấp động cơ và nhà sản xuất xe.

Renault Sport F1 là một bộ phận của Renault thể hiện cho sự quan tâm của hãng tới giải đua công thức 1. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là thiết kế và sản xuất những động cơ hiệu suất cao nhất cho các đối tác tham gia giải đua. Có trụ sở chính tại Viry-Châtillon miền nam Paris, bộ phận này đã cho ra đời ra những động cơ và công nghệ thành công nhất của F1.

Việc liên tục cải tiến luôn nằm trong tinh thần làm việc của Renault. Động cơ V6 turbo dành cho xe F1 lần đầu tiên được hãng giới thiệu vào năm 1977, dẫn đầu một cuộc cách mạng giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt giải đua và cho phép những chiếc xe đạt được tốc độ chưa từng có trước đó.

Tiếp sau đó, vào những năm 90, Renault thống trị giải đua với động cơ V10 hoàn toàn mới, trở thành động cơ nổi tiếng nhất của F1. Với việc sử dụng động cơ này, đội Williams và Benetton đã giành được 6 chiến thắng liên tiếp trong các năm từ 1992 đến 1997.

Cho đến ngày hôm nay, Renault đã chiến thắng tổng cộng 12 danh hiệu thế giới cho nhà sản xuất động cơ 11 danh hiệu thế giới dành cho tay đua cá nhân, và hơn 160 chiến thắng.  Hãng xe cũng nắm giữ kỷ lục vị trí pole dành cho một nhà sản xuất động cơ.