115 năm đam mê

Các số liệu quan trọng về Renault

Niềm đam mê thể thao đã là động lực cho chúng tôi suốt hơn 115 năm. Được thúc đẩy bởi thách thức, chúng tôi luôn khao khát tìm kiếm và trải nghiệm những điều mới mẻ. Tinh thần cạnh tranh đã là một phần của lịch sử và văn hóa của 
chúng tôi, từ thời Louis Renault cho đến ngày hôm nay.

Renault trên đường đua

Dòng xe thể thao Renault

Hoạt động đua xe thể thao của Renault
Trong 10 năm qua, Dòng xe World Series của Renault đã đạt được thành công vang dội giữa các tay đua, đội đua, giới truyền thông và trên hết là với công chúng.

Được tạo ra vào năm 2005 khi Eurocup Formula Renault V6 và World Series của Nissan hợp nhất, bao gồm một vài giải vô địch. Formula Renault 3.5 và Formula Renault 2.0 hình thành công thức xe một chỗ ngồi tốt nhất và là bàn đạp cho nhiều tay đua.

Gần 60% các tay đua Công thức 1 đã dành thời gian cho Formula Renault, bao gồm Sebastian Vettel, Romain Grosjean và Daniel Ricciardo. 9 mùa giải, 64 lần gặp gỡ và hơn 5 triệu khán giả sau đó, tiếp tục gặt hái nhiều thành công vang dội sau đó.

Thử thách với xe điện

Thử thách mới của chúng tôi, Formula E

Một kỷ luật mới, một thách thức mới
Tiếp nối với niềm đam mê đua xe thể thao và chuyên môn độc đáo của chúng tôi trong lĩnh vực xe điện, chúng tôi đã đăng ký Giải vô địch FIA Formula E mới.

Kể từ tháng 5 năm 2013, chúng tôi đã trở thành đối tác kỹ thuật của Formula E Holding và chúng tôi đóng một vai trò tích cực trong việc phát triển mẫu xe Spark-Renault SRT_01E chạy điện 100%.

Vào cuối năm 2014, đội Renault e.dams của chúng tôi đã giành được chiến thắng đầu tiên và dẫn đầu trong chức vô địch của các nhà kiến tạo.

Renault e.dams hiện là đội thành công nhất trong lịch sử non trẻ của FIA
Giải vô địch Formula E. Với hai danh hiệu đồng đội, một danh hiệu lái xe và chín chức vô địch đã thiết lập điểm chuẩn kể từ khi series được thành lập vào năm 2014.

Renault trong việc cạnh tranh

Renault

Được cung cấp bởi Renault

F1® trong xe Renault của bạn
Renault

Thách thức mới

Renault trong Formula E
Renault

Dòng xe thể thao Renault

Hãy đến và trải nghiệm sự kiện